Homesức khỏe

13 triệu chứng không thể bỏ qua cần phải gặp bác sĩ ngay

13 triệu chứng không thể bỏ qua cần phải gặp bác sĩ ngay
Like Tweet Pin it Share Share Email

Đau đầu, hoa mắt hay ho khan… có làm cho bạn đến phòng khám ngay lập tức hay không?

Những dấu hiệu nào khiến bạn an tâm ở nhà uống thuốc và những dấu hiệu nào khiến bạn phải lập tức đến bác ngay?

Dưới đây là 13 triệu chứng bạn không thể bỏ qua bởi nó rất nguy hại cho sức khỏe của bạn:

Ho liên tục

triệu chứng ho

Nếu bạn thường xuyên bị cúm, cơn ho sẽ sông chung với bạn trong vài ngày hay thậm chí vài tuần. Nhưng nếu bạn ho theo định kỳ hoặc mãn tính – hãy đến bác sĩ ngay lập tức. Có
thể đó là ưiệu chứng bệnh viêm phổi, ung thư phổi,…

Đau đầu

triệu chứng đau đầu

Tất cả mọi người đều có thể bị đau đầu, nhưng nếu bạn thường xuyên lỡ dở công việc và phải sống với thuốc giảm đau, hãy đến bác sĩ để biết chính xác mình đang bị làm sao. Có thể đơn giản đó là do bạn thay mắt kính mới với độ cận không phù hợp, hoặc thay đổi cách ăn kiêng, lối sống,… hoặc có thể nghiêm trọng hơn nữa.

Thị lực giảm

Thị lực của con người đều giảm đi cùng với tuổi tác, nhưng bạn cảm thấy mình chỉ nhìn lờ mờ vào ban đêm, hoặc có bất cứ dấu hiệu đáng chú ý nào khác – hãy đi kiểm tra cho chính xác.

Sốt

Thân nhiệt của bạn dao động giữa cao và bình thường một cách không lý giải nổi. Lúc thì sốt cao, lúc lại bình thường. Hãy tìm hiểu xem có gì không ổn. Nếu bị sốt quá ba ngày, bạn cần phải đến bác sĩ ngay lập tức.

Cảm giác chán chường

Nếu bạn cảm thấy chán nản – tại sao lại chịu đựng một cách không cần thiết như thế? Rất nhiều người đã tự tử vì trầm cảm, vì thế, hãy chữa trị ngay nếu bạn hoặc mọi người trong
nhà nghi ngờ bạn đang mắc căn bệnh đó.

Tiêu chảy liên tục

Dù là do thức ăn hay bị nhiễm trùng, tiêu chảy là một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh càng kéo dài, bạn càng bị mất nhiều nước. Nếu thường xuyên bị bệnh này – hoặc nếu nó tiếp diễn
trong vòng hơn hai đến ba ngày, là lúc bạn nên đến bác sĩ. Điều này phải được thực hiện ngay nếu như người bị tiêu chảy là trẻ con.

Đau ngực

Có thể là chứng ợ nóng, nhưng cũng có thể là do tim bạn đang bị bệnh. Cơn đau ngực kèm theo cơn đau ở tay trái – bạn nên đến bệnh viện ngay – có thể bạn đang lên cơn đau tim đấy.

Đổ mồ hôi đêm

Ra mồ hôi ban đêm là điều không bình thường – đó có thể là dấu hiệu của bệnh lao, hoặc AIDS.

Đau bộ phận sinh dục

Đây có thể là triệu chứng liên quan đến các bệnh lan truyền qua đường tình dục. Bạn không nên lờ nó đi vì có thể chồng (vợ) bạn sẽ bị lây.

Vết lạ

Một số người thường mọc nhọt, mụn ở vài nơi trên cơ thể. Nếu nhọt chuyển màu, kích cỡ hoặc hình dáng – bạn sẽ gặp nhiều phiền phức. Hãy chú ý quan sát. Nếu không tự biến
mất và không được điều trị – nó sẽ gây nhiều rắc rối cho bạn.

Yếu cơ bất thường

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy khó khăn khi đứng, đi lại, hoặc giữ thăng bằng. Các cơ của bạn vẫn khỏe mạnh trước khi có dấu hiệu này – hãy đi khám ngay.

Khó thở

triệu chứng khó thở

Tự nhiên cảm thấy khó khăn khi thở – có thể bạn đang bị suyễn, hoặc là một dị ứng… Bạn nên nhớ rằng bệnh suyễn mà không được chữa trị có thể dẫn đến tử vong; những vấn đề về hô hấp nhanh chóng sẽ trở thành nỗi đe dọa cuộc sống của bạn hàng ngày. Đừng bỏ qua nó.

Đi tiểu liên tục

Trung bình con người đi tiểu vài lần một ngày. Nhưng khi bạn phải dậy ba, bốn lần một đêm để vào nhà vệ sinh – có thể tuyến tiền liệt của bạn có vấn đề. Hoặc là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường hay nhiễm trùng bọng đái.

Bạn thấy đấy có những triệu chứng tưởng chừng đơn giản nhưng sự thật có thể đó là triệu chứng của một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Nếu thấy mình có những biểu hiện như trên hãy đến gặp ngay bác sĩ trước khi quá muộn để có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: St

Bình luận (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *